Thành phố Phú Quốc sẵn sàng cho bước nhảy vọt năm 2022

admin
16/12/2022

Sau một năm 2021 tương đối khó khăn vì dịch bệnh, mới đây Thành phố Phú Quốc liên tục tổ chức các sự kiện du lịch giải trí thời điểm giao mùa. Liên tục các sự kiện bùng nổ cùng với sự thành công của thí điểm “hộ chiếu vắc xin” đã mang lại Thành phố Phú Quốc một làn gió tràn đầy năng lượng, như rằng 2021 chỉ là bước lùi để lấy đà cho năm 2022 bùng nổ.

Sự kiện Countdown 2022 Thành phố Phú Quốc
Sự kiện Countdown 2022 Thành phố Phú Quốc

Thiên đường du lịch tại sự kiện chuyển giao năm mới

Du lịch được biết đến là trụ cột kinh tế lớn nhất của Thành phố Phú Quốc, du khách đến với Đảo Ngọc vì vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc hay những khu du lịch nghỉ dưỡng sang trọng, đều sẽ lưu tâm tại thời điểm này. Khí hậu tại đây chia thành 2 mùa rõ rệt với mùa mưa của Phú Quốc sẽ là mùa nắng tại đất liền và ngược lại, thời điểm giao năm đang là mùa đẹp nhất của thành phố Phú Quốc và bên cạnh đó cũng có rất nhiều sự kiện, văn hóa được tổ chức.

Có đến 60.000 du khách đón chào năm mới tại thành phố Phú Quốc, trong đó có khoảng 1000 du khách quốc tế. Bên cạnh biển và đảo, thời điểm này Thành phố Đảo Ngọc tổ chức rất nhiều các sự kiện thời trang, thu hút những bạn trẻ ưa thích check – in, chụp ảnh và không thể không nhắc đến sự kiện Countdown đầy cảm xúc của thành phố Phú Quốc vào giao thừa vừa qua.

Toàn cảnh Thị trấn Địa Trung Hải
Toàn cảnh Thị trấn Địa Trung Hải

2022, một “chiếc áo mới” được Phú Quốc mang lên kể từ sau 1 năm trở thành Thành phố. Tại Phú Quốc, các dự án đã có mức độ hoàn thiện tương đối làm cho Phú Quốc có mức độ đô thị hóa có thể dễ dàng trông thấy. Đặc biệt, tại “Thị trấn Địa Trung Hải” một tòa lâu đài bên cạnh ga cáp treo Hòn Thơm đã thành hình và đang trong quá trình hoàn thiện, có thể dễ dàng thấy được nét đặc trưng của “Thị trấn Địa Trung Hải”. Cùng nằm trong Thị trấn, cổ trấn Sun Premier Village Primavera, những bức tường Amalfi đã được các họa sĩ toàn tâm toàn ý cho ra các tác phẩm nghệ thuật, đưa những bức tường tưởng chừng vô hồn nhưng lại mang một tâm hồn dân tộc.

Hàng ngàn tỷ đồng tiếp tục được đầu tư vào bất động sản du lịch Phú Quốc

Thành phố Phú Quốc luôn có tốc độ phát triển mũi nhọn kinh tế là Du lịch hàng năm khoảng 35% trong 5 năm trở lại đây. Có thể năm 2021 Thành phố Phú Quốc đã chùng xuống một nhịp, nhưng có lẽ đây là bước đà để bứt phá trong năm 2022, khi mà thí điểm hộ chiếu vắc-xin tại Thành phố Phú Quốc đã đạt được thành công nhất định. Một năm bớt đi sự sôi động của khách du lịch, nhưng sức hút các chủ đầu tư dự án bất động sản vẫn không giảm sút, khi mà các dự án vẫn đang liên tục được triển khai.

Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục là điểm đến của giới đầu tư
Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục là điểm đến của giới đầu tư

29 tháng 12 năm 2021, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã khởi công dự án Thiên Bảo Hoàng Hải. Với tầm nhìn phát triển 2 trụ cột kinh tế Thành phố là: Công nghiệp giải trí và Tài chính ngân hàng, dự án được Tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển có tầm nhìn trở thành một “thành phố không ngủ” – “trung tâm tài chính” của Thành phố Phú Quốc, dự án quy hoạch với nhiều loại hình sản phẩm. Dự án Thiên Bảo Hoàng Hải tham vọng trở nên khác biệt với tam giác du lịch – giải trí – tài chính, khi mà hầu hết các khu du lịch tại Thành phố Phú Quốc hiện đang là du lịch nghỉ dưỡng.

Mới đây nhất, vào ngày 01 tháng 01 năm 2022 Thành phố Phú Quốc cũng được đón chào một buổi lễ khởi công giai đoạn 1 của dự án Boutique Hotel Seladon nằm trong khu đất vàng thuộc dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Sunset Sanato tại Phú Quốc. Với loại hình Boutique độc đáo, thiết kế bao gồm 7 tầng. 33 căn Seladon Boutique Hotel hứa hẹn sẽ là điểm đầu tư tiếp theo tại Thành phố Đảo Ngọc.

Tiềm năng của các khu đô thị thông minh tại Đảo Ngọc Phú Quốc

Bên cạnh sự phát triển về du lịch nghỉ dưỡng, công nghiệp giải trí, Thành phố Phú Quốc cũng rất tích cực phát triển 2 trụ cột kinh tế còn lại bao gồm Tài chính ngân hàng và Kinh tế biển bằng cách phát triển những khu kinh tế tập trung, những khu đô thị. Nhận thấy điều đó, thì đầu tư bất động sản đô thị tại Thành phố Phú Quốc luôn được giới đầu tư chú trọng và đã rục rịch triển khai.

Khu đô thị Thành phố Phú Quốc
Khu đô thị Thành phố Phú Quốc

Meyhomes Capital Phú Quốc – lợi thế của đô thị tiên phong. Được biết đến là khu đô thị thông minh đầu tiên trên Đảo Ngọc, Meyhomes Capital Phú Quốc được kỳ vọng sẽ trở thành nơi tập trung mới của các người dân bản địa và đặc biệt hơn sẽ là khu dân cư của khách du lịch quốc tế, người dân trong nước có mong muốn sinh sống tại Thành phố. Meyhomes Capital Phú Quốc thu hút rất nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua hệ thống tiện ích gắn kết chặt chẽ với hạ tầng đô thị thành phố, ngoài ra lợi thế về vị trí tạo nên một sự thuận lợi đối với những người làm việc tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, resort,…

Mới đây nhất, Chủ đầu tư Tân Á Đại Thành đã khởi động giai đoạn 2 dự án Đại Thành nằm trong Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc. Để tiếp nối sự thành công của giai đoạn 1, dự án Đại Thành được quy hoạch với quy mô 52,02ha, dự án này sẽ mở rộng sự gắn kết của Đại đô thị đến gần hơn với trung tâm hành chính An Thới và mở rộng đến Đường Bào. Dự án Đại Thành Phú Quốc sẽ là điểm giao thương mới khi là nơi giao nhau của nhiều tuyến đường huyết mạch.

Dự án đô thị tiên phong – Meyhomes Capital Phú Quốc
Dự án đô thị tiên phong – Meyhomes Capital Phú Quốc

Qua bài viết trên, có thể thấy rõ ràng về định hướng tương lai cho Thành phố Phú Quốc. Giữ vững và phát triển 4 trụ cột kinh tế chính, thu hút khách quốc tế với Du lịch nghỉ dưỡng và Công nghiệp giải trí, tạo điều kiện phát triển các khu đô thị mới để thu hút các nhà đầu tư trong nước nhằm phát triển Tài chính ngân hàng và Kinh tế biển. Tuy còn hoang sơ, song bất động sản đô thị hứa hẹn sẽ là điểm đến vô cùng đắt khách trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN